รถเก่ามือสอง สีซีด จะเคลือบแก้วคุณภาพหลักหมื่น ได้ในราคาหลักร้อย มีจริงดิ๊

ผมอยากเขียนเรื่องเล่าของรถผม แต่ช่วงหลังไม่ค่อยมีเวลา เพราะมัวแต่ขายของครับ เผื่อข้อมูลนี้อาจเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆบ้าง

ผม ชื่อบอยครับ แต่ก่อนผมทำงานประจำ แต่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจตนเอง เลยออกมาขายของครับ ผมเลือก ขายเสื้อผ้ากางเกง ตามตลาดนัด หรือใครมีอะไรให้ขายก็ขายหมดครับ

ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี รายได้ก็ 20,000-30,000 ต่อเดือน ช่วงเศรษฐกิจดีๆ ผมเคยมีรายได้ถึง 80,000 กว่าบาทเลย ช่วง 4 ปีก่อนผมได้ออกรถ มือสองสภาพดี มาจากเต้นท์มาครับ เพราะราคาถูกว่ามือ หนึ่งมาก (นับว่าโชคดีที่ได้สภาพดี) รถเพิ่งใช้มา 1 ปีครับ แต่ดูใหม่อยู่ เหตุผลที่ออกเนื่องจากต้องมาใช้ส่งของ เพราะช่วงนั้นลูกค้าเริ่มสั่งของเยอะ

ตอนปีนั้นจำได้ว่า ถึงผมจะออกรถมาเป็นมือสอง แต่ผมก็ภูมิใจมาก กับสมบัติชิ้นแรกผมได้ขับรถกลับ ชัยภูมิ ช่วงสงกรานต์ บ้านเกิดเพื่อให้พ่อแม่ได้ภูมิใจสักที ว่าไอ้ลูกคนนี้ก็ทำได้!! ครั้งแรกที่เจอท่าน ผมจำแววตาและเสียงท่านได้แม่น คำพูดวันนั้น (ภาษาอีสาน) “ให้เอ็งเจริญๆนะไม่ต้องห่วงพ่อกับแม่นะ ค้าขายดีๆ”

ผมแทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ทีเดียว นี่น่าจะเป็นหลักฐานความสำเร็จชิ้นแรกให้พ่อแม่ผมได้เห็น ความมั่นคงทางการงาน โอกาสใหม่ๆ ความนับหน้าถือตา ของคนรอบข้าง ผมมีความสุขมากในวันนั้น

ตั้งแต่ผมออกรถมา ผมได้ผ่อนรถมาจะ 4 ปีแล้ว และเป็นใกล้งวดสุดท้าย คือนี่ หรือ หนี้แมร่งงงง กูจะเป็น ไทแล้วโว้ยยยยยย มองดูภาพใบงวดสุดท้าย แล้วก็มีความสุข แวปแรกที่คิดคือ ออกรถใหม่ดีไหมฟะ แต่ดูจากเงินในบัญชี กับค่าเทอมลูกที่ใกล้ถึง ก็ต้องหยุดความคิดนี้..(หนี้) ไปก่อน เพราะถ้าให้ผมไปซื้อรถใหม่ในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้มีหวังผมไม่ได้มีเงินแม้แต่ไปเที่ยวทะเล กับลูกวันหยุดแน่ๆ ในเมื่อรถเก่าขับได้อยู่จะเปลี่ยนทำไม

รถของผมสภาพมันเป็นไปตามเวลา รถสีซีดไม่ฉ่ำเงาเหมือนตอนใหม่ๆ สิ่งแรกที่ผมคิดคือหาเคลือบแก้วดีกว่า แน่นอนผมอยากให้รถ เงา สดใหม่เสมอ ผมคิดแล้ว ถ้าให้ซื้อรถกระบะใหม่ ตอนนี้ ผมไปทำสีรถใหม่ดีกว่า ให้เงา หล่อดังเดิม ผมต้องท่องไว้ เพื่อลูกเมีย ประหยัดกว่ากันเยอะ

….จงภูมิใจในสิ่งที่ตนเองมีอยู่….

ผมหาข้อมูลในเนต ไปร้านเคลือบแก้ว ตามที่ต่างๆ ลองโทรไปถามเขา สิ่งที่ได้รับคำตอบมาคือ

ราคา 18,000 ครั้ง แม่เจ้าโว้ยยยย บักแตงโม แพงโคตร

ผมผ่อนรถได้ 2 เดือน แล้วเงินเหลืออีก แบบนี้ไม่ดีแน่

เมื่อราคามันแพงขนาดนี้ ความคิดเคลือบแก้วก็หายไป แต่วันหนึ่งผมไปเจอข้อมูลแบนเนอร์ในเนต youtube รถซิ่งไทยแลนด์ ของคุณเอ็ม และ google ว่า เคลือบแก้วราคาหลักร้อย! เฮ้ย จากใช้เงินเป็นหมื่นเนี่ยนะ เหลือแค่หลักร้อย

เขาแนะนำว่าให้ใช้ woke up town ผมเข้าไปดูรีวิว ใน youtube คนใช้เพียบบบ เลย คุณเพชรจ้าดาราก็ใช้ด้วย เขาบอกว่ามันคือสารตั้งต้นเคลือบแก้ว ที่ใช้ได้ง่ายๆด้วยตนเอง

คิดไปยยยย เอาวะของแค่ราคาหลักร้อย จะเป็นไร
ดีกว่าไปเสียเป็นหมื่น โชคดี ช่วงนั้น มีโปร 3 ขวดราคาถูกลง เลยเอาราคามาหารกับเพื่อน คุ้มมมโคตร ผมสั่งซื้อทันที

หลังสั่งของ 2 วัน ผมได้ของมา คือกล่องดูดีมากครับ ดูไฮโซมาก แข็ง แถบอยากเอากล่องตั้งไว้ เก็บของ มันดูหรู ในกล่องมีขวดสวยงาม และมีผ้าไมโครไฟเบอร์ แถมด้วย ชอบมากครับ ผมไม่รอช้า รีบล้างรถและฉีดเคลือบ ทำตามคลิปใน youtube ทันที

หลังเคลือบ เคลือบ woke up town ผมได้ลองนำน้ำมาลาดตามคลิป เฮ้ยยยน้ำมันไม่เกาะรถเลย ลองกับขวด มันลื่นปรื้ดดด

ไม่รู้คิดไปเองป่าวนะ รถแต่มันลื่นๆเงาๆ ดูสีรถผมใหม่ฉ่ำๆขึ้น

ผมเอาภาพมาโชว์ให้เพื่อนๆ ได้ดูเลยครับ ว่า ก่อนเคลือบรถผม แบบเยินมาก แต่หลังเคลือบ มันวาร์ปเหมือนสีใหม่เลย

ผมตื่นเต้นมาก รีบโทรไปหาไอ้ตี๋เพื่อนที่หารกันให้มันลองใช้ อีกไม่กี่วัน มันก็โทรหาผม ว่า เฮ้ยของมึงดีจริงๆหวะ และฝากสั่งผมมา อีก 6 ขวด เพื่อจะไปขายต่อ

ทุกวันนี้ผมเคลือบสี ด้วย woke up town หลังล้างรถทุกครั้ง เคลือบไป เปิดเพลงไป ก็มีความสุขไป ทุกครั้งที่เห็นความเงาก็ยิ่งชื่นใจ เหมือนได้รถใหม่ ครับ

ผมภูมิใจในสิ่งที่ผมมีมากครับ แม้รถผมปีเก่า แต่สีและสภาพรถผมยังใหม่ เงา เสมอนะครับ

เวปที่ผมสั่งคือเวปนี้นะครับ

www.wokeuptown.com